Làm chìa khóa chíp từ nổ máy ô tô

Thợ khóa có thể làm chìa khóa chíp từ nổ máy thay thế chìa khóa ô tô đã mất không? Tin tốt là thợ khóa ô tô HiKi có kinh nghiệm giúp bạn giải quyết vấn đền này. Tại dịch vụ khóa ô tô HiKi, chúng tôi có thể giúp bạn làm thêm chìa khóa chíp từ nổ máy (transponder key) hoặc làm lại khi mất hết. Nhưng trước hết, hãy tìm hiểu chìa khóa chíp từ nổ máy là gì?

1. Tại sao gọi là chìa khóa chíp từ nổ máy?

Chìa khóa chíp từ nổ máy ô tô không phải là chìa khóa quá xa lạ với mọi người. Trên thực tế, nhiều nhà sản xuất đang tạo ra nó vì chìa khóa chíp từ bảo mật cao cho xe ô tô, xe máy (vespa, ducati,..). Loại khóa này có cục từ nổ máy (hay còn gọi là chip transponder) nằm bên trong chìa khóa. Các chíp từ và bộ thu phát của xe giao tiếp với nhau. Bộ thu phát xe luôn luôn tìm kiếm tín hiệu phù hợp từ chíp từ khi chìa khóa được cấm. Nếu xe không nhận được bất kỳ tín hiệu nào hoặc bộ thu phát nhận các tín hiệu khác trong vùng hoạt động, xe sẽ không hoạt động. Điều này có nghĩa là hệ thống chìa khóa chíp từ sẽ không cho phép chiếc xe khởi động.lam chia khoa chip tu no may-chiakhoaxeoto

Đơn giản không có chìa khóa chíp từ đúng, bạn không thể lái xe. Những con chíp này được làm tại nhà sản xuất. Chúng có thể được phân phối bởi đại lý xe. Tuy nhiên, việc làm thêm hoặc mất hết nhanh thì bạn sẽ cần thợ khóa ô tô chuyên nghiệp. Hãy gọi ngay thợ khóa ô tô HiKi sẽ giúp bạn vấn đề này.

2. Hoạt động của chìa khóa chíp từ nổ máy

Như đã trình bày, chíp từ chìa khóa và bộ thu phát của xe sẽ giao tiếp với nhau. Để chuổi thông tin mã hóa khớp với nhau. Thì chìa khóa chíp từ phải được cài đặt riêng cho xe đó. Nếu xe có chìa khóa chíp từ, bạn đảm bảo xe luôn có sẵn chìa dự phòng và đúng chuổi mã hóa bảo mật. Nếu bạn mất khóa chíp từ, có thể tốn kém hơn để làm lại so với việc có chìa khóa dự phòng (sẽ copy nhanh hơn). Vì vậy, việc nên làm thêm chìa khóa chíp từ dự phòng là rất tốt. Còn tại sao làm thêm chìa khóa dự phòng, quý khách xem thêm bài viết dưới. Hoặc tham khảo giá làm thêm chìa khóa ô tô dự phòng.

Tại sao bạn nên làm thêm chìa khóa dự phòng?

3. Khác biệt gì với chìa có remote điều khiển?

Do cần chức năng điều khiển đóng mở cửa từ xa, nhiều nhà sản xuất đang chuyển sang sử dụng các khóa chíp từ kết hợp với remote điều khiển. Nếu bỏ chíp từ ra, chỉ sử dụng remote thì xe vẫn không khởi động được. Tùy dòng xe chỉ trang bị chỉ remote điều khiển hoặc có remote điều khiển và cả chip từ.

4. Tại sao chìa khóa chíp từ lại an toàn hơn?

Chìa khóa chíp từ cung cấp mức độ bảo mật cao hơn cho xe theo hai cách. Chìa khóa giúp ngăn chặn hành vi trộm cắp xe hơi bằng cách kết nối dây điện nguồn hoặc phá ổ khóa đánh lửa. Nếu xe không phát hiện ra chuổi bảo mật sóng từ chìa khóa chính. Hộp điều khiển sẽ không kích hoạt bơm xăng nên không khởi động được xe. Trong đó chìa khóa cơ thông dụng chỉ có bảo mật thay đổi hình dạng lưởi chìa (không có tác dụng hành vi trộm cắp). Một khóa chíp từ sẽ có mã ID mã hóa gần như duy nhất cho xe đó.

Nếu không may đánh mất chìa khóa chíp từ, mà rơi vào tay kẻ trộm. Lúc này, bạn nên gọi thợ khóa xóa chìa đó bằng máy cài chìa chuyên dụng. Và nên làm lại chìa khóa đã mất để dự phòng.

5. Tại sao làm chìa khóa chíp từ giá cao hơn?

Đây là câu hỏi phổ biến mà thợ khóa HiKi nhận được về việc làm thêm chìa khóa từ xa. Một chìa khóa có chíp từ bên trong, quá trình sao chép chíp từ sẽ tốn chi phí nhiều hơn đáng kể so với việc đánh lại chìa khóa cơ thông dụng. Ngoài ra, các đại lý xe hơi thường tính phí nhiều hơn với chủ xe hơi có một khóa chíp từ.

Chíp từ nằm trong chìa khóa, đắt tiền cho bất cứ ai mua, bao gồm các đại lý và thợ khóa. Thêm vào đó, lập trình chìa khóa chíp từ cần có thiết bị công nghệ cao và kỹ năng đặc biệt. Phần chìa khóa cơ thông dụng của xe có thể được sao chép khá dễ dàng và không tốn kém. Nếu không có chíp từ, bạn có thể mở cửa và khóa cửa bằng cơ. Tuy nhiên, động cơ của ô tô sẽ không khởi động được khi bạn bật chìa khóa.

6. Nên chọn nơi nào làm chìa khóa chíp từ uy tín?

Nếu đánh chìa cơ thông dụng thì quý khách đánh chìa tại đâu cũng được. Còn đánh chìa khóa xe hơi chíp từ thì chọn nơi thợ khóa ô tô chuyên nghiệp nhầm tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn. Tại thợ khóa HiKi chuyên làm các loại chìa khóa chíp từ, chìa khóa thông minh ô tô, chìa khóa remote điều khiển. Thêm vào đó bạn sẽ được tặng gói kiểm tra lỗi tổng quát của xe bằng máy quét chuyên dụng theo từng Hãng xe.

chia-khoa-xe-oto-goiGọi ngay 0985492454 hotline dịch vụ làm chìa khóa ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ!