Phải làm gì khi mất chìa khoá ô tô?

Chúng ta không chắc chắn về mình là người cẩn thận như thế nào, nhưng đối với vài người thì đã từng nói cụm từ “Phải làm gì khi mất chìa khoá ô tô” trên một lần. Khi bạn đang đọc bài viết này, chắc chắn bạn có vấn đề về chìa khóa ô tô, nếu chìa khóa ô tô của bạn bị mất, bạn sắp trải qua cơn đau đầu và tốn kém chi phí cho việc làm lại chìa khóa xe ô tô.

Chúng ta cũng sẽ không bàn về những lý do có ích đó là, tại sao tất cả mọi người cần làm thêm chìa khóa xe dự phòng nếu như còn 1 chìa khóa. Nếu như còn chìa dự phòng thì bạn đâu tìm đến được bài viết này. Bài viết này để giải thích cho bạn nhưng điều cần phải làm khi mất hết chìa khóa ô tô.

phải làm gì khi mất chìa khoá ô tô

Nếu chìa khóa xe của bạn bị mất, bạn sẽ có biết bao nhiêu sự khó chịu và bực bội mà điều đó mang lại. Mọi thứ bắt đầu trở nên phức tạp hơn, nhưng dĩ nhiên là có một giải pháp cho mất chìa khóa ô tô. Tôi chắc chắn có một số bài viết đã được viết về tầm quan trọng của việc có một chìa khóa dự phòng là quan trọng như thế nào. Điều này không chỉ áp dụng cho chìa khóa xe hơi, mà còn áp dụng cho chìa khóa nhà và chìa khóa xe máy.

1. Phải làm gì khi mất chìa khóa ô tô?

Điều đầu tiên bạn cần phải hiểu là sự hoảng sợ sẽ không giúp gì cho bạn. Điều duy nhất là bạn nên cố gắng hết sức để giữ bình tĩnh. Tôi biết điều này dễ nói hơn nhiều so với trường hợp mất chìa khóa xảy ra, nhưng sự bình tĩnh sẽ làm bạn có nhiều hướng suy nghỉ hơn. Như tôi đã nói, tình trạng bị mất chìa khóa không vui chút nào, nhưng chúng có thể trở nên tồi tệ hơn rất nhiều nếu bạn làm điều gì đó không cần thiết vì thất vọng.

Nói tóm lại bạn phải bình tĩnh khi mất chìa khóa xe ô tô và đọc tiếp cách khắc phục bên dưới

2. Bạn mất chìa khóa ô tô loại nào?

các loại chìa khóa ô tô

Nếu như có chìa khóa cơ dự phòng và quay trở lại xe ngay, mọi thứ trở dễ dàng hơn nhiều khi mất chìa khóa mà còn chìa cơ dự phòng. Bạn có một chìa khóa cơ và chìa khóa đó tương ứng với chiếc xe đó là của bạn (sau khi mở cửa và bật khóa tới Ignition thì tiếng nổ động cơ quen thuộc đã trở lại). Tuy nhiên, khi đó xe của bạn thuộc dòng thấp hoặc bảo mật kém, mọi thứ phức tạp hơn vì nhiều tiến bộ công nghệ bảo mật chìa khóa ô tô. Không phải tất cả các chìa khóa cơ đều có thể nổ máy, vì vậy khi bạn có chìa khóa xe bị mất mà có chìa dự phòng, bạn cần phải chú ý đến loại khóa mà bạn có, để bạn biết bạn cần lấy chìa khóa loại nào.

2.1 Chìa khóa cơ bình thường

Chìa khóa xe hơi truyền thống là tín hiệu vui cho bạn. Những loại chìa khóa này là không có chế độ bảo mật cao, nó giống như các loại chìa khóa bình thường chỉ cần có chìa cơ giống là khởi động được xe. Nhờ điều đó, khi làm thêm chìa khóa xe dự phòng chỉ cần đánh răng giống chìa củ và chi phí thấp hơn. Để phân biệt chìa khóa này thật đơn giản là bạn sẽ không thấy bất cứ bo mạch điện tử nào đi cùng với khóa.

2.2 Chìa khóa có chíp từ nổ máy hoặc có remote điều khiển kèm theo

Nếu bạn có một chiếc xe khá hiện đại hoặc là xe Mỹ, có khả năng cao là bạn có một khóa có chíp từ đi cùng với một remote điều khiển xe từ xa, hoặc bạn chỉ có duy nhất chìa khóa chíp từ nổ máy (key transponder). Hầu hết những chiếc xe được sản xuất sau những năm 96 đều có các chíp từ (transponder). Một chìa khóa có chip từ nổ máy là khác nhiều so với một khóa cơ bình thường bởi vì nó có quá trình trao đổi chuổi bảo mật giữa chiếc xe và chìa khóa nhầm nâng cao tính bảo mật. Mặc dù việc sử dụng các các loại chìa khóa này để bảo mật tốt hơn, chúng làm cho ta khó khăn hơn để tìm ra một giải pháp cho một chìa khóa xe bị mất. Nhưng đối với dịch vụ chìa khóa ô tô tận nơi tại www.chiakhoaxeoto.com sẽ giúp bạn làm lại 1 chìa mới có chíp từ nổ máy nhanh chóng. Hãy nhấn nút gọi để bạn được phục vụ tận nơi.

2.3 Chìa khóa thông minh smartkey

Chìa khóa thông minh thường được gọi là smartkey. Trong nhiều xe hơi hiện đại ngày nay, những chiếc smartkey nhỏ gọn này là một khối có chíp từ và bo mạch điều khiển nằm chung và đẹp mắt. Những loại chìa khóa này liên tục kết nối với chiếc xe của bạn và về cơ bản nó làm cho chiếc xe của bạn dễ điều khiển mở khóa và khởi động bằng nút nhấn Start-Stop. Có rất nhiều lợi ích khi có một chìa khóa thông minh, nhưng thật khó làm lại một khi bạn đã bị mất chìa khóa xe của bạn mà không có chìa khóa dự phòng. Lý do tôi nói điều này là bởi vì quá trình làm lại chìa khóa thông minh không phải là rẻ và cần máy móc chuyên dụng cho lập trình chìa khóa smartkey. Nhưng tại www.chiakhoaxeoto.com được trang bị máy móc hiện đại có thể mang lại chìa khóa mới hoạt động như chìa củ của bạn.

3. Hướng giải quyết khi mất chìa khóa xe ô tô

Như chúng ta đã nói khi chúng tôi bắt đầu viết bài này, Nhầm để giúp bạn giải quyết tình trạng khó chịu này mà bạn có thể bị mắc kẹt ở nơi nào đó. Một khi bạn đã dành thời gian để tìm ra loại khóa bạn có, hoặc bạn cần phải bắt đầu khắc phục sự cố của mình. Quy trình đơn giản này sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tối ưu tốt nhất cho các vấn đề của bạn.

3.1 Tìm kiếm lại khu vực bạn nghi bị mất chìa khóa

Tầm quan trọng của việc giữ bình tĩnh khi bạn phát hiện ra rằng bạn đã mất chìa khóa xe. Các hành động đơn giản của việc duy trì sự bình tĩnh của bạn mang lại cho bạn khả năng đánh giá đúng nơi bạn đánh rơi chìa khóa.

Dành thời gian để tìm kiếm khu vực bạn nghi ngờ ngay lập tức thêm vài lần nữa cho đến khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng chìa khóa ô tô của bạn bị mất. Luôn luôn có cơ hội tìm lại được khi bạn đặt chúng xuống một nơi nào đó và đơn giản là quên chúng ở đâu đó. Điều này nghe có vẻ giống như cuộc trốn tìm, nhưng nó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

3.2 Kiểm tra trên xe của bạn

Một khi bạn đã xác định chắc chắn rằng chìa khóa xe của bạn không bị mất ở bên ngoài (điều này có thể ở văn phòng, nhà vệ sinh, nhà hàng bạn vừa ăn tối,…) nơi tiếp theo bạn nên kiểm tra là xe của bạn. Có nhiều nguyên nhân cho việc mất khóa xe ô tô, nhưng một trong những nguyên nhân hàng đầu là sự lãng quên. Đôi khi mọi người chỉ đơn giản là quên chìa khóa của họ theo thời gian, và đó là lý do tại sao để tìm chìa khóa xe đã bị mất bên trong một chiếc của bạn.

Nếu bạn xác định chìa khóa của bạn ở trong xe và cửa xe đã bị khóa, khi đó bạn sẽ không phải lo lắng về việc không có chìa khóa dự phòng. Tại thời điểm này, bạn sẽ cần phải liên lạc với một thợ khóa mở cửa cốp ô tô tận nơi, người thợ khóa sẽ có thể mở cửa xe an toàn để lấy chìa khóa ra cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã không được may mắn như vậy thì bạn nên tiếp tục đọc tiếp bài viết này.

3.3 Chuẩn bị thông tin xe, bạn sẽ cung cấp để làm lại chìa khóa

Để một thợ khóa ô tô, hoặc một đại lý để giúp bạn khi bạn đã mất chìa khóa xe và không có chìa khóa dự phòng, họ sẽ cần bạn cung cấp cho họ với các kiểu thông tin khác nhau. Thông tin mà bạn cung cấp sẽ giúp họ biết chính xác loại chìa khóa mà bạn sẽ cần để khởi động xe của mình. Về cơ bản, bạn sẽ phải có thể cung cấp tên xe, năm sản xuất và xác định rằng chìa khóa của bạn là loại gì: chìa khóa có chíp từ nổ máy hoặc một khóa cơ bình thường hay chìa khóa thông minh.

Do thực tế là có rất nhiều mẫu xe giống nhau mà lại khác thị trường nhập. Bạn sẽ phải cung cấp thông tin chính xác chiếc xe để bạn có thể nhận được chìa khóa đúng loại. Để làm điều này, bạn sẽ phải cung cấp số khung xe (hay còn gọi là số VIN). Hầu hết các thông tin này có thể được tìm thấy trên sổ đăng kiểm. Nếu bạn bị khóa xe và không thể lấy các loại giấy tờ có số VIN, thì bạn nên gọi thợ khóa mở cửa và lấy các loại giấy tờ ra.

3.4 Lựa chọn làm chìa khóa bị mất giữa hãng và thợ khóa chuyên nghiệp

Nếu bạn đã mất chìa khóa xe của bạn và không có chìa khóa dự phòng. Bạn chắc chắn sẽ phải làm lại chìa khóa tại một đại lý hoặc tại một cửa hàng thợ khóa ô tô chuyên nghiệp. Cách duy nhất để bỏ qua sự lựa chọn này. Nếu bạn biết nơi nào có kỹ năng và trang thiết bị để thực hiện công việc làm lại chìa khóa nhanh và tiết kiệm. Nếu như bạn không biết bất kỳ nơi nào như vậy, thì đọc phần bên dưới phân tích việc làm lại chìa khóa ô tô khi bị mất.

Về cơ bản, bạn sẽ phải đưa ra quyết định về nơi bạn muốn liên hệ để giúp bạn trong trường hợp này. Quyết định cho làm lại chìa khóa tại hãng hay thợ khóa chuyên nghiệp. Bởi vì mỗi sự lựa chọn này có lợi thế và bất lợi riêng. Chúng ta hãy xem qua những điều này để chúng ta hiểu rõ hơn.

Nếu bạn có một chiếc xe cũ, gọi một thợ khóa có thể là cách tốt nhất của bạn. Điều này cho phép bạn bỏ qua các hãng và chi phí đắt đỏ của họ. Một thợ khóa có thể dễ dàng làm nhanh cho bạn một chìa khóa thay thế. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc lập trình chìa khóa bởi vì nó là dành cho một chiếc xe cũ.

Nếu xe bạn là đời mới, có thời gian đợi và tiền rủng rỉnh. Bạn có thể chọn hãng để cấp lại chìa khóa mới dựa vào thông tin xe bạn cung cấp. Khi bạn cung cấp thông tin cho hãng xe, thì hãng sẽ thu thập và gửi thông tin đó lên nhà máy. Sau đó nhà máy sẽ xử lý thông tin và tìm ra thông tin chìa của bạn. Nhà máy sẽ làm mới chìa khóa giống như xe bạn, tiếp tục giử về hãng, sau đó hãng sẽ gọi cho bạn lên tiếp nhận. Thông thường quá trình này diễn ra ít nhất là 2 tuần.

Còn nếu bạn muốn có chìa khóa nhanh và chi phí thấp hơn cho các xe đời mới. Thì nên chọn 1 trong những cửa hàng có thợ khóa ô tô chuyên nghiệp lại được phục vụ tận nơi. Có thể lấy chìa trong vòng hơn 30 phút khi làm lại chìa khóa mất hết. Tại những dịch vụ chìa khóa ô tô tận nơi chuyên nghiệp điều có trang bị máy móc chuyên lập trình chìa khóa ô tô đời mới. Đến những chìa khóa cao cấp như Audi, BMW, Mercedes không làm khó được. Hãy nhấn nút gọi để bạn được phục vụ tận nơi và làm chìa khóa ô tô chuyên nghiệp có bảo hành.

3.5 Yêu cầu làm thêm một chìa khóa dự phòng

Một khi bạn đã đưa ra quyết định về nơi làm ra chìa thì bạn có thể bớt đau đầu. Tuy nhiên, bạn nên tận dụng khi làm lại chìa khóa bị mất nên có thêm một chìa dự phòng. Tôi biết điều đó có thể tốn thêm ít chi phí, nhưng đó là điều cần được làm như vậy. Chìa khóa dự phòng không chỉ là chìa để không mà không có giá trị. Nó có thể có ích trong bất kỳ tình huống mà bạn mất chìa khi đang đi ở nơi không có điều kiện kỹ thuật cao để làm khóa. Nếu bạn có một chìa dự phòng thì bạn có lẽ sẽ không đọc toàn bộ bài viết này! Sự thật là, nó có vẻ ít tốn kém để có được một chìa dự phòng ngay lúc làm lại. Đặc biệt là nếu nó đã được lập trình để hoạt động với chiếc xe của bạn.

4. Kết luận phải làm gì khi mất chìa khoá ô tô

Nếu bạn đã mất chìa khóa xe và không có chìa khóa dự phòng. Hy vọng rằng việc xem bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về việc làm lại chìa khóa. Đối với những người chưa mất chìa khóa thì điều này như một biện pháp phòng ngừa. Tôi hy vọng bạn không bao giờ nghe mình nói “Tôi bị mất chìa khóa xe rồi”. Luôn nhớ rằng nếu bạn mất chìa khóa trong tình huống khẩn cấp mà bạn cảm thấy không an toàn. Nếu bạn cần thợ khóa, sau đó gọi cho chúng tôi dịch vụ chìa khóa ô tô tận nơi tại www.chiakhoaxeoto.com sẽ giúp bạn.

5. Một số bài viết hay cần tham khảo

 Giá làm thêm chìa khóa ô tô dự phòng
 Xe không nhận remote và 4 cách kiểm tra
Phải làm gì khi mất chìa khóa ô tô
 Hướng dẫn xử lý remote bị vào nước

Từ khóa: Phải làm gì khi mất chìa khoá ô tô, khi mất chìa khoá ô tô phải làm sao, mat chia khoa oto phai lam sao, làm lại chìa khóa ô tô

Một bình luận trong “Phải làm gì khi mất chìa khoá ô tô?

  1. Nguyễn Văn Toàn nói:

    Chào bạn, em trai mình mới mua xe cũ, hơi lo ngại vấn đề chủ cũ họ còn giữ lại chìa khóa xe ô tô. Bạn cho mình hỏi làm thế nào để hủy hết các chìa cũ, mình chấp nhận 2 cái chìa đang cầm trong tay trở thành chìa trắng, làm lại ruột, làm sao để chủ cũ, chìa cũ không sử dụng được? bạn tư vấn cho mình nhé. giá cả nữa. Ổn áp thì mình làm luôn. xe em mình là inova sx 219. cảm ơn rất nhiều.

  2. Pingback: Làm Chìa Khóa Remote Xe Mazda tại TPHCM - Hotline: 0985492454

  3. Pingback: Hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh Mazda - Chìa Khóa Ô Tô HiKi

  4. Pingback: Làm lại chìa khóa Ford bị mất hết - Tận xe nhận chìa ngay

  5. Pingback: Hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh Honda - Đơn giản nhất

  6. Pingback: Làm lại chìa khóa Hyundai bị mất hết trong 30 phút - Nhận chìa ngay tại xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ!