Tại sao bạn nên làm thêm chìa khóa ô tô dự phòng ?

Chìa khóa ô tô dự phòng là một vật quan trọng đối với mọi chủ sở hữu xe hơi vì chúng giúp cho bạn nhiều việc khi cần. Nó sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian. Hãy suy nghĩ về việc nên làm thêm chìa khóa ô tô dự phòng. Một ngày nào đó, bạn bị quên chìa khóa trong xe. Nếu không có chìa khóa dự phòng thì bạn sẽ phải đập kính hoặc gọi thợ khóa ô tô để hỗ trợ bạn. Trong cả hai trường hợp này, một số chi phí sẽ phát sinh, chưa kể thời gian mà bạn sẽ lãng phí chờ đợi một thợ khóa đến để giúp bạn ra ngoài.

tai sao nen lam them chìa khóa ô tô dự phòng

Chìa khóa ô tô dự phòng luôn luôn có lợi cho bạn, ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn sẽ không bao giờ cần nó. Trong một số trường hợp, chìa khóa dự phòng có thể thậm chí không dành cho bạn, nó có thể là dành cho vợ / chồng hoặc bãi gửi xe. Chìa khóa ô tô HiKi chắc chắn rằng vào thời điểm này đã không thuyết phục những người hoài nghi rằng điều quan trọng là phải có một chìa khóa xe dự phòng. Bây giờ hãy để dịch vụ chìa khóa ô tô HiKi nêu lên một số lý do tại sao tất cả mọi người cần một chìa khóa xe hơi dự phòng.

1. Chìa khóa ô tô dự phòng sẽ làm giảm chi phí

Việc sở hữu chìa khóa xe hơi dự phòng sẽ giúp bạn giảm thiểu số tiền mà bạn sẽ phải chi trả. Nếu bạn bị quên chìa khóa trong cốp xe hoặc khi đó bạn cần gọi thợ khóa ô tô. Quá trình gọi một thợ khóa sẽ tốn phí và tùy thuộc vào nơi bạn đang ở. Bạn có thể sẽ chi tiêu nhiều hơn khi có một chìa khóa xe dự phòng. Ngoài ra, trong trường hợp này, chi phí không chỉ là tiền.

Giả sử bạn bị quên chìa khóa trong xe và bạn không có chìa khóa xe dự phòng, nhưng bạn cần phải đi làm hoặc đến bệnh viện hoặc thậm chí là đến đúng giờ. Những tình huống này có thể dễ dàng tránh được bằng cách sở hữu một chìa khóa xe dự phòng, nhưng không có nó, bạn có nguy cơ bị coi là chậm trễ, không đáng tin cậy và không chuẩn bị trước.

Về cơ bản, bạn muốn đảm bảo rằng chìa khóa ô tô dự phòng của bạn luôn luôn dễ dàng tìm thấy nếu bạn cần nó để bạn không phải chịu bất kỳ chi phí không cần thiết nào. Chìa khóa xe dự phòng của nên để ở nhà, nơi làm việc, hoặc nơi gửi xe theo tháng.

2. Chìa khóa ô tô dự phòng tăng độ bền

Chìa khóa xe dự phòng giúp làm chậm hư hại nút nhấn trên remote điều khiển ô tô của bạn. Điều này đơn giản chỉ vì có khóa xe dự phòng cho phép bạn thường xuyên chuyển đổi chìa khóa, có nghĩa là không có khóa nào bị lạm dụng và tiếp xúc với các yếu tố gây hại hàng ngày. Giải pháp đơn giản này cộng với bảo quản chìa khóa ô tô phù hợp. Nếu bạn sử dụng không đúng cách cho các nút nhấn, bạn sẽ thấy rằng cả hai sẽ bắt đầu lão hóa và điều này sẽ phủ nhận lợi ích của việc có một chìa khóa xe dự phòng.

3. Chìa khóa ô tô dự phòng ngăn ngừa quên chìa

Trong tình huống quên chìa trong xe, chìa khóa xe dự phòng có thể giúp làm giảm bớt căng thẳng và lo âu. Sở hữu một chìa khóa xe dự phòng sẽ cung cấp cho bạn một cách trở lại vào chiếc xe của bạn mà không gây ra bất kỳ thiệt hại trên xe của bạn. Hơn nữa, nó cũng có nghĩa là bạn sẽ bị mắc kẹt bên ngoài trong một khoảng thời gian ngắn hơn, điều này sẽ giúp tăng sự an toàn của bạn (đặc biệt nếu bạn bị khóa ở một địa điểm xa xôi, xa lạ). Nếu bạn không có một chìa khóa dự phòng vào những lúc như thế này, bạn có thể sẽ gọi một thợ khóa 24 giờ (nếu nó vào ban đêm) và đó không phải là chuyện rẻ tiền.

4. Có chìa khóa ô tô dự phòng làm thêm chìa khác nhanh

Một chìa khóa xe dự phòng làm cho quá trình làm thêm chìa khóa ô tô dễ dàng hơn. Chìa khóa dự phòng tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian. Như khóa ô tô HiKi đã thảo luận ở trên, chìa khóa ô tô dự phòng có nhiều ưu điểm phía trên. Thêm vào đó, chìa khóa ô tô dự phòng sẽ giúp quá trình sao chép làm thêm chìa khóa mới nhanh hơn. Vì khi còn 1 chìa khóa hoạt động cho xe của bạn, thợ khóa ô tô HiKi sẽ dùng máy chuyên dụng để đo thông số chìa khóa. Khi đó thợ khóa ô tô HiKi sẽ dùng phôi chìa khóa giống thông số ấy. Tiếp theo tiến hành cài đặt nhanh chóng và nhận chìa ngay.

Tuy nhiên, nếu bạn không có chìa khóa xe dự phòng, thợ khóa ô tô HiKi vẫn làm được. Nhưng thời gian sẽ lâu hơn khi bạn vẫn còn 1 chìa khóa dự phòng. Khi mất hết chìa khóa, không có phương pháp nào nhanh chóng, dễ dàng hoặc rẻ hơn.

5. Một số mẹo giữ chìa khóa ô tô dự phòng

Có được một chìa khóa ô tô dự phòng thì quá tốt đối với người lái xe. Để giữ chìa khóa dự phòng là điều quan trọng mà bất cứ lai xe nào cũng biết. Khi gặp trường hợp cần sử dụng chìa khóa ô tô dự phòng thì bạn sẽ nhớ ngay vị trí lưu trữ của nó. Sau đây dịch vụ chìa khóa ô tô HiKi sẽ mách bạn một số mẹo giữ chìa khóa an toàn:

 Nếu bạn là người duy nhất sử dụng chiết xe của mình, thì bạn nên giữ chìa khóa ô tô dự phòng ở nơi chỉ mình bạn biết. Tránh nói vị trí đó cho nhiều người khác, nhầm loại trừ khả năng mất xe do người khác có được chìa khóa ô tô dự phòng.

 Nên sử dụng xoay vòng giữa chìa khóa chính và chìa khóa ô tô dự phòng. Nhầm tránh hư hại nút bấm và kiểm tra được pin chìa khóa vẫn còn tốt. Nên xoay vòng trong 1 tháng để tăng độ bền cho cả 2 chìa khóa ô tô của bạn.

 Nên làm sạch các vết bụi, nước, mốc trên chìa khóa dự phòng của bạn. Để đảm bảo khi cần dùng thì chìa khóa vẫn hoạt động như ban đầu.

 Nếu có 2 người hoặc bãi xe sử dụng chìa khóa của xe bạn. Thì bạn có thể làm thêm 1 chìa khóa ô tô dự phòng trao cho người bạn tin tưởng.

Kết luận

Theo như những ưu điểm nêu trên bài viết, bạn nên giữ gìn và bảo trì chìa khóa ô tô dự phòng của bạn. Vì nó rất quan trọng trong những tình huống có thể bạn gặp phải khi sử dụng xe ô tô của mình. Nếu bạn còn duy nhất 1 chìa khóa ô tô đang sử dụng. Bạn nên nghỉ ngay tới việc tìm một nơi tin tưởng để làm thêm chìa khóa ô tô dự phòng cho xe của mình. Nếu bạn đang ở tai TPHCM hoặc các tỉnh thành khác thì có thể liên hệ dịch vụ chìa khóa ô tô HiKi tận nơi sẽ tư vấn và làm thêm cho bạn 1 chìa khóa ô tô dự phòng như mong muốn của bạn.

Một số bài viết hay khác:

 Giá làm thêm chìa khóa ô tô dự phòng bao nhiêu?

 Xe không nhận chìa khóa – kiểm tra và khắc phục

 Phải làm gì khi mất chìa khóa ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ!