Không rút được chìa khóa? Phải xử lý như thế nào

Bạn không rút được chìa khóa xe ô tô ra khỏi ổ điện, bạn phải ngồi canh chừng xe và tìm nguyên nhân khắc phục vấn đề này. Bài viết này giúp bạn tìm ra nguyên nhân và tự mình giải quyết vấn đề đơn giản có thể làm được.

khong rut duoc chia khoa phai xu ly nhu the nao

1. Không rút được chìa khóa ra khỏi ổ khóa điện? Tìm nguyên nhân

Hãy nhớ rằng khi chúng ta nghỉ rằng điều phức tạp nhất là chẩn đoán ra vấn đề? Điều đó đúng với hầu hết các sự cố liên quan đến xe hơi và chìa khóa ô tô, và bạn cũng có thể gập trường hợp bị kẹt chìa khóa trong quá trình bật khởi động xe. Trước khi chúng ta bắt đầu sửa chữa một chìa khóa bị kẹt trong ổ khóa điện, tôi muốn đưa ra một lời cảnh báo. Cố gắng rút một chìa khóa bị kẹt trong quá trình khởi động xe, hoặc sử dụng một số phương pháp mạnh mẽ khác mà không chẩn đoán đúng vấn đề, sẽ khiến bạn có nhiều vấn đề hơn để sửa chữa.

Ví dụ, nếu chìa khóa xe của bạn bị kẹt và bạn cố gắng kéo nó ra bằng cách nhấn mạnh vào nó, bạn có nguy cơ phá vỡ chìa khóa xe của bạn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải bỏ tiền vào việc làm lại hoặc sửa chữa chìa khóa xe bị hỏng cũng như có thể thay thế ổ khóa điện. Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số câu hỏi để giúp bạn chẩn đoán vấn đề của một chìa khóa bị kẹt trong quá trình đánh lửa.

1.1 Tắt chìa khóa có đúng cách không?

Đây là một câu hỏi quan trọng mà bạn nên luôn luôn tự hỏi mình bất cứ khi nào bạn có một chìa khóa bị mắc kẹt trong ổ khóa điện. Nó có vẻ giống như một cách hoài nghi về bản thân, nhưng đảm bảo với bạn rằng nhiều người lái xe đã lo lắng bởi chìa khóa xe hơi sẽ không rút được chìa khóa ra ổ khóa điện, nguyên nhân có thể là không được tắt đúng cách. Tôi tin rằng đây là một quy tắc chung cho tất cả các xe khởi động bằng chìa cấm lổ, nhưng bạn phải đảm bảo rằng chiếc xe của bạn là hoàn toàn tắt trước khi bạn có thể rút chìa khóa ra bên ngoài. Các xe sử dụng nút bấm không chìa khóa để khởi động với các loại chìa khóa thông minh bỏ túi nhỏ gọn thường không phải đối mặt với vấn đề này. Đây là điều đầu tiên mà bạn nên kiểm tra khi bạn có một chìa khóa bị mắc kẹt trong ổ khóa điện.

1.2 Vô lăng có bị khóa cứng?

Bạn nên biết thực tế rằng nếu chìa khóa xe của bạn không rút ra khỏi ổ điện, nó không nhất thiết liên quan đến ổ khóa điện. Đôi khi, bạn phải chú ý đến các thành phần khác cũng có thể là nguyên nhân làm bị kẹt chìa khóa. Một trong những thành phần này là vô lăng. Điều này thường được thực hiện như một biện pháp an toàn trong hầu hết các loại xe. Có nghĩa là để đảm bảo rằng chiếc xe không di chuyển nếu không có chìa khóa trong ổ điện hoặc xe không hoạt động khi đó xe sẽ khóa vô lăng. Vô lăng phải được mở khóa và điều này thường xảy ra khi khóa bị kẹt trong ổ điện. Tuy nhiên, vì vô lăng và ổ khóa này liên quan chặt chẽ đến nhau, luôn luôn có khả năng vô lăng lái bị khóa sẽ ngăn bạn rút chìa khóa ra khỏi ổ khóa điện, dẫn đến khóa bị kẹt trong quá trình khởi động.

Để khắc phục vấn đề này, hãy dành một chút thời gian để xoay vô lăng từ từ sang trái và phải, đồng thời dùng lực một chút xoay chìa khóa của bạn. Tương tự như vấn đề ở trên, đây là những giải pháp tương đối đơn giản, nhưng chúng ta không nên bỏ qua.

1.3 Chìa khóa có bị hỏng không?

Luôn luôn có khả năng rằng chìa khóa của bạn có thể bị hỏng trong quá trình khởi động xe, điều này sẽ dẫn đến khóa bị kẹt trong quá trình khởi động. Một trong những điều này xảy ra là kết quả của việc sử dụng một chìa khóa đã bị hỏng để khởi đọng chiếc xe của bạn. Có rất nhiều người lái xe có khuynh hướng xấu bỏ qua triệu chứng và bảo trì chìa khóa xe hơi của họ. Nếu bạn tình cờ sử dụng một chìa khóa xe đã hư hỏng, hoặc có thể bị cong, bạn có nguy cơ bị kẹt xe trong khi khởi động xe.

Trong trường hợp này, bạn phải gọi thợ khóa ô tô chuyên nghiệp giúp đỡ bạn.

1.4 Có vấn đề với ổ khóa điện?

Để xác định ổ khóa điện bị lỗi thì khó khăn hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì khác được mô tả ở trên. Bởi vì nếu chìa khóa xe của bạn không rút chìa ra được, bạn sẽ phải xác định xem đó là vấn đề bắt nguồn từ chìa khóa hoặc từ ổ điện. Nếu bạn kiểm tra trước chìa khóa bị hỏng thì bạn sẽ biết rằng vấn đề có thể xuất phát từ chìa khóa và loại trừ lỗi ổ khóa điện. Một khi bạn chắc chắn rằng chìa khóa không bị lổi thì cách dễ nhất để xác định rằng ổ khóa điện có thể là gốc của vấn đề không rút được chia khóa. Điều này nghe có vẻ không thể xảy ra, nhưng biết bắt đầu từ đâu có hiệu quả trong việc phân tích giải pháp thích hợp nhất.

2. Không rút được chìa khóa ra khỏi ô khóa điện? Hướng giải quyết

huong giai quyet khong rut duoc chia khoa

Dành thời gian để hiểu các nguyên nhân có thể xảy ra và ảnh hưởng đến cách bạn giải quyết vấn đề không rút được chìa khóa. Ngoài ra, sẽ làm bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn nhiều khi không tìm hiểu nguyên nhân. Dưới đây là một số giải pháp có thể bạn cần quan tâm:

2.1 Chìa khóa hỏng, cần làm gì?

Nếu chìa khóa xe của bạn bị kẹt trong quá trình khởi động, mà nguyên nhân do chìa khóa xe bị hỏng, thì bạn cần phải đánh giá tình hình và xác định xem bạn có muốn tự mình xử lý hoặc gọi một thợ khóa ô tô chuyên nghiệp tại www.chiakhoaxeoto.com. Quá trình rút chìa khóa xe bị hỏng không quá phức tạp, nhưng nó có thể gây ra các vấn đề khác nếu nó không được thực hiện đúng cách. Hầu hết mọi người sẽ chọn phương pháp tự mình làm, vì nó dường như rẻ hơn, nhưng bạn cần phải nhận ra rằng chi phí làm lại chìa khóa ô tô là nhiều hơn. Bạn có khả năng làm ảnh hưởng tới hệ thông an ninh chống trộm của xe và phát sinh thêm chi phí bởi những thiệt hại mà bạn có thể gây ra trong thời gian tự mình khắc phục vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn vô cùng tự tin vào kỹ năng của mình thì hãy bỏ qua những gì tôi đã nói.

2.2 Sửa chữa ổ khóa điện hoặc thay thế

Như tôi đã đề cập ở trên, có thể chìa khóa của bạn sẽ bị kẹt trong quá trình khởi động do các vấn đề xảy ra từ ổ khóa điện. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ rất có thể phải tham khảo ý kiến với một thợ ô tô chuyên nghiệp, người sẽ có thể giúp bạn tiến hành sửa chữa hoặc thay thế ổ khóa điện mới. Nó sẽ dễ dàng hơn với một thợ khóa nhưng bạn tự làm thì rất khó. Ngoài ra, một thợ khóa ô tô sẽ có thể cho bạn biết có thể được sửa chữa hoặc thay thế hoàn toàn ổ khóa điện.

2.3 Bôi trơn chìa khóa

Một giải pháp đơn giản khác mà bạn có thể tận dụng nếu khóa của bạn bị kẹt trong ổ khóa điện và chìa khóa xe muốn rút ra chỉ đơn giản là bôi trơn chìa khóa. Giải pháp đơn giản này giúp chìa khóa nhẹ nhàng trượt ra ngoài, đặc biệt là nếu nó bị kẹt do quá trình khởi động làm cho rãnh khóa khô gây ra kẹt. Nếu giải pháp này thành công cho bạn, bạn vẫn nên dành một chút thời gian để làm sạch ổ điện và thực hiện một số bảo trì quan trọng để đảm bảo rằng bạn không lặp lại tình huống này. Ngoài ra, liên hệ với một thợ khóa ô tô sẽ có thể đánh giá đúng ổ khóa điện của bạn, để xem nếu có bất kỳ vấn đề không hoạt động khác mà bạn cần phải được thực hiện bởi thợ khóa ô tô.

Kết luận

Bất kỳ vấn đề phát sinh xung quanh chìa khóa xe của bạn và ổ khóa điện của bạn không nên xem nhẹ. Có đủ nhận xét đánh giá và thời gian để tìm ra đúng nguyên nhân, sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa bất kỳ cho chìa khóa. Bạn không cần phải lo lắng vì chìa khóa bị kẹt trong quá trình khởi động là một sự xuất hiện rất phổ biến. Như đã chỉ ra, tôi tin rằng việc gọi một thợ khóa ô tô là giải pháp tốt nhất, bất cứ khi nào chìa khóa của bạn không rút ra được, nhưng nếu bạn cảm thấy hoàn toàn tự tin xử lý vấn đề này một mình thì nên nhớ đọc lại bài viết bên trên.

Các dịch vụ khóa ô tô bạn cần

Làm chìa khóa ô tô tận nơi – chuyên nghiệp – giá tốt
Làm chìa khóa ô tô liền điều khiển từ xa
 Mở khóa cửa cốp xe hơi tận nơi
 Phải làm gì khi mất hết chìa khóa ô tô

Giá làm thêm chìa khóa ô tô dự phòng bao nhiêu?

Một bình luận trong “Không rút được chìa khóa? Phải xử lý như thế nào

  1. Pingback: Hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh Ford - Khóa ô tô HiKi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ!