10 bí kíp chống trộm xe hơi hiệu quả nhất

Ô tô là tài sản lớn đối với chủ xe, các hệ thống chống trộm xe hơi được xây dựng trên một tiêu chuẩn của công ty sản xuất. Nhưng không phải mọi chiếc xe đều được xây dựng theo tiêu chuẩn an ninh tốt nhất. Vì vậy chủ xe phải nhận ra rằng xe của mình có một số yếu điểm mà bọn tội phạm có thể tận dụng. Một số sai sót này được kết hợp bởi những thói quen xấu của chủ sở hữu xe hơi. Vì vậy, dịch vụ chìa khóa ô tô hiki sẽ xem xét kỹ một số mẹo bảo mật xe hơi mà bạn có thể sử dụng để ngăn chặn xe của bạn bị đánh cắp hoặc trộm vặt.

10 bi kip chong trom xe hoi hieu qua nhat-chiakhoaxeoto

Trước khi chìa khóa ô tô hiki đi sâu vào các bí kíp bảo mật xe hơi sẽ giúp bạn ngăn chặn chiếc xe của mình bị đánh cắp, hãy xem xét một số mối đe dọa mà chiếc xe của bạn phải đối mặt. HiKi tin rằng việc hiểu những mối đe dọa này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện các giải pháp cần thiết.

Kẻ trộm xe thường nhắm vào xe theo hai cách nhanh nhất. Cách đầu tiên là tranh thủ cơ hội sơ hở của chủ xe và thực hiện ngay. Thứ hai là lập ra kế hoạch để chiếm quyền điều khiển chìa khóa của xe. Dưới đây là 10 bí kíp bảo mật xe hơi hữu ích sẽ giúp ngăn chặn xe của bạn bị đánh cắp và giữ cho tài sản của bạn an toàn:

1. Luôn khóa cửa xe của bạn

Thói quen khóa cửa xe mọi lúc có lẽ là mẹo bảo mật quan trọng nhất cần biết. Khi nói bất cứ lúc nào, có nghĩa là ngay cả khi bạn đang lái xe hoặc đang di chuyển. Thật không may, hầu hết các quan niệm sai lầm phổ biến rằng chiếc xe chỉ có thể được nhắm mục tiêu trong khi chiếc xe đậu tại chổ. Tuy nhiên, kẻ trộm xe có rất nhiều kỹ năng có thể sử dụng để đánh cắp những chiếc xe đang di chuyển. Đây là một mối nguy hiểm duy nhất hiện diện. Đó là lý do tại sao bạn phải đảm bảo rằng xe của bạn luôn luôn khóa.

Ăn cắp chiếc xe trở nên dễ dàng hơn cho họ nếu chiếc xe đang đậu mà không ai trông coi. Đặc biệt hơn nếu xe không khóa cửa thì kẻ trộm dễ dàng vào trong và dùng đoản bẻ khóa bật nguồn xe bạn. Với những xe thông dụng tại Việt Nam thì công nghệ bảo mật bằng chíp từ nổ máy chưa được áp dụng, nên quá trình ăn trộm xe hơi nhanh chống.

2. Đậu xe những nơi có giám sát

Để lại chiếc xe của bạn không có giám sát, đặc biệt là khi nó được mở khóa. Khi đó là một cách dễ dàng đánh cắp chiếc xe của bạn. Hãy nhớ làm thế nào chỉ ra rằng trộm cắp xe thường là một tội phạm tranh thủ cơ hội? Một chiếc xe mở khóa không được giám sát là cơ hội cho bất kỳ tên trộm nào. Bạn hoàn toàn hiểu rằng nó là khá khó khăn để luôn luôn giữ giám sát chiếc xe. Khi mà bạn có lẽ là một người rất bận rộn. Tuy nhiên, có một số thủ thuật mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo rằng chiếc xe luôn nằm trong tầm nhìn của ai đó.

Trước tiên, hãy cố gắng tránh đỗ xe ở những khu vực bị cô lập không được chiếu sáng tốt. Bãi đậu xe tại các địa điểm như thế này làm giảm khả năng quan sát xe của bạn. Khi làm như vậy làm tăng khả năng tội phạm ăn cắp thành công chiếc xe của bạn. Hầu hết bọn tội phạm đều ghét nơi có camera quan sát bởi vì nó để chúng lộ ra, hãy đậu những nơi như thế mang lại lợi ích cho bạn. Bạn không phải luôn luôn có mặt để giữ quan sát trên chiếc xe của bạn. Có một số biện pháp phụ trợ giúp bạn dễ dàng theo dõi xe của mình, trực tiếp hoặc gián tiếp.

3. Không rời xe khi đang nổ máy

Bạn phải học cách không để xe nổ máy, ngay cả khi bước ra khỏi xe trong vài giây. Sự thật là, ngay cả một khoảng thời gian nhỏ, một tội phạm có thể để tận dụng tối đa nó để thực hiện việc đánh cắp đồ hoặc xe của bạn.

Điều quan trọng đối với người lái xe là phải có thói quen tắt máy xe của mình và đảm bảo mọi thứ được khóa an toàn, ngay cả khi bạn đang rời xe trong một thời gian ngắn. Tắt máy xe của bạn và lấy chìa khóa ra theo, chỉ đơn giản như vậy để giữ cho chiếc xe của bạn được an toàn.

4. Luôn luôn kéo cửa kính lên hết

Cách này chỉ đơn giản là một biện pháp giúp giữ cho chiếc xe được bảo vệ với kẻ trộm. Cửa kính là một trong những điểm chính mà kẻ trộm xe sử dụng để mở khóa xe. Do đó, cần kéo kính và giữ cho nó được kéo lên tất cả. Như vậy khiến chiếc xe của bạn không thể dễ dàng mở được.

Nếu một tên trộm xe hơi đủ thời gian. Chúng có thể đột nhập vào một chiếc xe và ăn cắp nó, giống như cách tất cả các ổ khóa có thể được mở nếu đủ thời gian. Vì lý do này, bạn nên cố gắng kéo dài thời gian bằng cách kéo kính lên hết.

5. Cài đặt hệ thống báo động

Báo động ô tô là một hệ thống tiêu chuẩn của ô tô hiện đại. Nó giúp tăng cường an ninh cho chiếc xe của bạn. Xe có báo động là giải pháp hoàn hảo cho một lớp bảo vệ bổ sung. Nó sẽ hoạt động ngay cả khi bạn không ở gần xe của bạn. Báo động sẽ thông báo cho bạn về bất kỳ mối nguy hiểm nào. Hệ thống đó cũng có thể giúp báo động cho các người trong vùng lân cận rằng có điều gì đó không ổn cho chiếc xe đó.

Một sai lầm bảo mật phổ biến mà mọi người mắc phải với những chiếc xe không được trang bị hệ thống báo động. Điều này làm cho chiếc xe của họ dễ bị trộm xe. Hệ thống báo động xe hơi thường được kết hợp với chìa khóa liền điều khiển từ xa. Hệ thống báo động xe hơi cũng có thể được kết hợp với các cơ chế chống trộm như khóa vô lăng. Đây là những phương pháp đơn giản có thể được sử dụng để tăng cường bảo vệ xe của bạn.

6. Lên kế hoạch chuyến đi an toàn

Nghe như có vẻ không thiết thực về chống trộm xe hơi. Tuy nhiên, tôi tin rằng dành thời gian để lên kế hoạch cho tuyến đường đi của bạn. Bất cứ khi nào bạn lái xe sẽ giúp ngăn không cho chiếc xe của bạn bị đánh cắp. Lập kế hoạch tuyến đường của bạn cho phép bạn chuẩn bị tốt hơn cho bất kỳ trường hợp nào. Tuyến đường nhiều người hay vắn điều có ưu điểm và nhược điểm cho việc chống trộm hay xin xỏ tiền của bạn.

7. Bảo trì xe của bạn thường xuyên.

Bảo trì là một mẹo bảo mật xe quan trọng thường không bao giờ được triển khai. Trong trường hợp này, có một số loại ô tô khác nhau cần được duy trì. Nhiều hệ thống được sử dụng để bảo vệ xe của bạn dễ bị hư hỏng và hao mòn theo thời gian. Thực hiện bảo trì phù hợp là một trong những cách đơn giản nhất để giữ các biện pháp an ninh xe hơi của bạn trong điều kiện như mới.

Một số thành phần mà bạn phải duy trì tốt bao gồm ổ khóa cửa xe và khóa cốp xe, hệ thống báo động xe hơi, hộp thu sóng chìa khóa, chìa khóa thông minh và cửa xe,… Nếu bất kỳ thành phần nào không được bảo trì đúng cách. Hệ thống đó sẽ bị lợi dụng thực hiện việc ăn cắp. Cách đơn giản nhất để lên kế hoạch duy trì bất kỳ tính năng của hệ thống chống trộm. Bạn nên chú ý đến chúng trong khi chúng đang được sử dụng. Làm như vậy sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chúng hoạt động, để bạn có thể phát hiện bất kỳ sự hao mòn hoặc hư hỏng nào cần được sửa chữa.

Ví dụ, nếu bạn nhận thấy bất kỳ trục trặc trên chìa khóa xe hơi của bạn, bạn nên làm thêm một chìa khóa xe ô tô dự phòng, để tránh các trường hợp mà chìa khóa của bạn bị hư trong chuyến đi.

8. Luôn lưu ý xung quanh

Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ xe của bạn là liên tục quan sát xung quanh xe. Tiếp theo bạn nên tìm hiểu các tác động trực tiếp lên sự an toàn về ô tô của bạn. VD như bạn đi rước con trong trường học, tội phạm sẽ theo dõi và tìm xe không được quan sát, chúng sẽ ra tay trộm đồ trong xe. Đánh giá và quan sát xung quanh sẽ ảnh hưởng đến cách bạn đối xử với chiếc xe của bạn. Hành động này sẽ trực tiếp tác động đến mức độ bảo mật mà bạn lựa chọn.

9. Không nên để giấy tờ quan trọng bên trong xe

Nhiều người lái xe bỏ giấy tờ cá nhân trong hộc xe của mình. Một số giấy tờ này bao gồm giấy đăng ký xe hơi, bằng lái xe và các tài liệu khác. Có một số giấy tờ luôn luôn phải có trong xe của bạn bất cứ khi nào bạn đang lái xe. Các loại đó như giấy phép của bạn và đăng ký xe của bạn. Tuy nhiên, khi bạn không ở trong xe, các giấy tờ này nên được đem theo. Những tài liệu này sẽ giúp kẻ trộm xe thuận lợi cho việc tiêu thụ xe của bạn.

10. Không nên để tài sản có giá trị trên xe

Để vật có giá trị trong xe là một cách để thu hút kẻ trộm xe và trộm vặt. Có một số kẻ trộm đơn giản là đột nhập vào xe và chọn các đồ vật có giá trị. Hoặc có những người khác sẽ muốn lấy toàn bộ chiếc xe. Bạn phải cảnh giác vì chúng sẽ cố gắng để ăn cắp chiếc xe hơn là chỉ cho các ví đắt tiền hoặc điện thoại,…

Dành thời gian để xác minh rằng không có vật giá trị nào bị bỏ sót. Trong trường hợp bạn hoàn toàn cần giữ một cái gì đó được để trong xe/. Bạn nên cố gắng để nó trong hộp đồ hành khách hoặc bên dưới ghế xe của bạn. Điều này sẽ giúp hạn chế khả năng thấy đồ vật giá trị.

Kết luận

Xe hơi được xem là tài sản lớn đối với nhiều người. Vì vậy để bảo vệ chiếc xe của bạn là một nhiệm vụ quan trọng. Dành thời gian để tìm hiểu xe của bạn và biết những sai sót của bạn là gì. Sau đó bạn sẽ được trang bị tốt hơn để chống lại trộm một cách hiệu quả.

Một số bài viết hay khác:

 Xe không nhận chìa khóa? Kiểm tra và khắc phục

 Không rút được chìa khóa? Phải làm sao?

 Hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh đúng cách

 Để quên chìa khóa trong xe! Làm sao lấy ra được

Giá làm thêm chìa khóa ô tô dự phòng bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ!