Hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh Kia Seltos

Việc áp dụng các công nghê tiên tiến vào chìa khóa thông minh trên ô tô ngày càng phổ biến. Cách sử dụng chìa khóa thông minh ô tô nói chung và chìa khóa xe Kia nói riêng điều đơn giản. Nếu bạn chưa tìm hiểu hết, thì cùng khóa ô tô HiKi tìm hiểu hướng dẫn sử dụng chìa khóa thông minh Kia đúng cách của nhà sản xuất.

chia khoa kia seltos smartkey hcm

1. Mã số chìa khoá Kia Seltos

Mã số chìa khoá sẽ được kèm theo chìa khoá khi giao xe. Mã số chìa khoá sẽ được dập trên tấm thẻ nhôm nhỏ hoặc in trên tấm nhựa. Mã số này cần thiết khi xe mất hết chìa khoá. Bạn nên chụp lai lưu giữ hoặc bỏ vào két sắt. Để cần dùng khi gặp trường hợp mát hết chìa khoá Kia Seltos.

2. Thay thế pin chìa khoá Kia Seltos

cach thay pin chia khoa thong minh Kia-hiki

Khi chìa khoá Kia Seltos hết pin thì thay thế theo quy trình sau:

 • Chèn một công cụ mỏng vào khe và nhẹ nhàng cạy mở chìa khóa điều khiển từ xa là đôi như ảnh trên.
 • Thay pin mới pin (CR2032). Khi thay pin, hãy đảm bảo vị trí dương âm của viên pin.
 • Thay xong thì lắp ngược lại thứ tự loại mở ra.

Còn thấy thay khó và sợ hư mạch thì Alo ngay thợ khoá ô tô HiKi qua tận nhà thay. Gọi ngay 0985492454 để được tư vấn và báo giá dịch vụ.

3. Các phím tính năng trên chìa khoá Kia Seltos

huong danh su dung chia khoa kia seltos 1

Với chìa khóa thông minh Kia Seltos, bạn có thể khóa hoặc mở khóa cửa và thậm chí khởi động động cơ mà không cần cắm chìa khóa. Chức năng của các nút trên smart chìa khóa tương tự như chìa khóa điều khiển từ xa.

Mang theo chìa khóa thông minh, bạn có thể khóa và mở khóa cửa xe (và cửa sau). Ngoài ra, bạn có thể nổ máy xe bằng nút StartStop. Tham khảo những điều sau đây, để biết thêm chi tiết.

3.1 Khoá cửa xe Seltos

Nhấn nút phía trên tay nắm cửa bên người lái khi cần khoá tất cả các cửa và mở bất kỳ cửa nào. Nếu tất cả các cửa và mui xe đóng lại, đèn cảnh xi nhan sẽ nhấp nháy một lần để cho biết rằng tất cả các cửa đã được khóa.

Nút sẽ chỉ hoạt động khi chìa khóa thông minh trong vòng 0,7 ~ 1 m (28 ~ 40 in) từ cửa bênvtài. Nếu bạn muốn chắc chắn cửa có khóa hay không, bạn nên kiểm tra nút khóa cửa bên trong xe hoặc kéo tay nắm cửa bên tài.

Mặc dù bạn nhấn nút điều khiển trên tay nắm cửa bên tài, cửa sẽ không khóa và chuông sẽ âm thanh báo trong 3 giây nếu bất kỳ điều nào sau đây xảy ra:

 • Chìa khóa thông minh bên trong xe.
 • Nút StartStop ở vị trí ACC hoặc ON.
 • Có cửa nào đang mở.

3.2 Mở khoá xe Seltos

Nhấn nút bên tay nắm cửa bên tài với tất cả cửa đóng và khóa, sẽ mở khóa tất cả cánh cửa. Đèn xi nhan nhấp nháy hai lần để cho biết rằng tất cả cửa không khóa. Nút sẽ chỉ hoạt động khi chìa khóa thông minh trong vòng 0,7 ~ 1 m (28 ~ 40 in) từ phía tay nắm cửa bên tài.

Khi chìa khóa thông minh được nhận dạng trong khu vực 0,7 ~ 1 m (28 ~ 40 in) từ tay nắm cửa bên tài, những người khác cũng có thể mở cửa không cần chìa khóa. Sau khi nhấn nút, cửa sẽ tự động khóa trừ khi bạn mở bất kỳ cánh cửa nào trong vòng 30 giây.

3.3 Mở cốp sau xe Seltos

Nếu bạn nhấn giữ nút cốp lâu hơn hơn một giây, chìa khóa sẽ phát sóng điều khiển mở cốp sau. Khi cửa cốp sau được mở và khi đã đóng, cửa sau sẽ tự động khóa.

3.4 Khởi động xe Seltos từ xa

Bạn có thể khởi động động cơ để bật máy lạnh bằng cách nhấn nút khởi động từ xa ( số 4 hình trên) bên ngoài xe. Để khởi động và dừng động cơ từ xa ta làm như sau:

 • Ấn nút khoá cửa, đèn xi nhan nhấy 1 lần
 • Nhấn giữ nút khởi động từ xa (nút mũi tên xoay tròn nha) khoảng 2 giây, để khởi động xe từ xa.
 • Khi khởi động từ xa thì đèn xi nhan nhấp nháy báo hiệu động cơ đang nổ máy.
 • Muốn tắt máy xe thì ấn giũ nút khởi động khoảng 2 giây một lần nữa.

Máy lạnh sẽ được duy trì liên tục, nếu máy lạnh được bật. Nếu máy lạnh đã tắt trước khi bạn tắt máy, máy lạnh sẽ không hoạt động khi bạn khởi động động cơ từ xa. Nếu ai đó không có chìa khóa thông minh mà leo lên lái xe thì động cơ tự động đã tắt để bảo mật.

Lưu ý: 

 • Sau khi khởi động động cơ từ xa, động cơ sẽ tự động tắt sau 10 phút nếu bạn không lên lái xe.
 • Khởi động từ xa sẽ không hoạt động nếu bạn vượt quá giới hạn khoảng cách hoạt động (khoảng 10 m).
 • Khởi động từ xa khi cần số xe ở vị trí P cho hộp số tự động AT, hoặc số N cho hộp số thường.
 • Khởi động từ xa không hoạt động khi capo trước mở, cửa sau mở và phanh tay ko kéo hết.

4. Một vài tính năng khác

4.1 Mở cửa xe khi hết bình ắc quy

huong danh su dung chia khoa kia seltos 2

 • Rút chìa khóa cơ ra khỏi chìa khóa thông minh.
 • Cắm chìa khóa cơ vào lỗ khóa bên ngoài cửa tài xế. Để mở và khoá cử bằng chìa cơ.

4.2 Khoá an toàn trẻ em

huong danh su dung chia khoa kia seltos 3

Khóa an toàn trẻ em được cung cấp cho giúp ngăn trẻ em vô tình mở cửa sau từ bên trong xe. Các khóa an toàn cửa sau phải được sử dụng bất cứ khi nào trẻ em ở trên xe
Khóa an toàn trẻ em được đặt trên mép của mỗi cửa sau. Khi nào khóa an toàn trẻ em đang ở trong ổ khóa vị trí (1), cửa sau sẽ không mở nếu tay nắm cửa bên trong là kéo.
Để khóa khóa an toàn cho trẻ em, hãy lắp chìa khóa (hoặc tuốc nơ vít) vào lỗ và chuyển nó về vị trí khóa. Để cho phép một cửa sau được mở từ bên trong xe, mở khóa khóa an toàn trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

error: Nội dung được bảo vệ!